Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

TÔM XÀO SU HÀO, CẦN TỎI

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm xào su hào, cần tỏi
Tôm tươi (tôm he) 0,5kg
Su hào 0,3kg
Tỏi tây 0,1kg
Tỏi khô 0,01kg
Bột đao, nước mắm, muối
Gừng 0,01kg
Cần tây 0,1kg
Hành khô 0,05kg
Mỡ nước 0,1kg
Tiêu, rau mùi.





CÁCH LÀM:


Các bước thực hiện món Tôm xào su hào, cần tỏi
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, lấy thịt bổ đôi, to thì cắt miếng, ướp nước mắm, hành tỏi gừng băm nhỏ.
Đun sôi mỡ, phi thơm hành, đổ tôm vào xào chín tới, xúc ra đĩa.
Su hào, cà rốt thái miếng mỏng. Cần tỏi thái khúc.
Cho su hào, cà rốt vào xào chín tới, sau đó cho cần tỏi vào, rồi đổ tôm vào đảo đều. Nêm nước mắm, muối vừa ăn. Hòa ít bột đao đổ vào cho sánh.
Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, lá mùi lên trên. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món Tôm xào su hào, cần tỏi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét