Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Cuốn rối

I. Vật liệu:

Các nguyên liệu cần thiết cho món cuốn rối gồm có:

- 1/2 chén bún tàu.
- 1 củ khoai lang, 1/4 trái su su, 1 củ cà rốt.
- 1/2 khuôn đậu.
- 1/2 chén nấm rơm.
- 1 đã rau sống.
- 20 bánh tráng mỏng.
- 1/2 chén xì dầu, 1/2 chén nước tương, 2 muỗng xúp đường, bột ngọt, 3 củ kiệu, 1/2 trái chanh.



II. Cách làm:

Các bước cần thiết cho việc thực hiện món: cuốn rối

- Bún cắt ngắn, rán vàng, khoai lang xắt rồi rán vàng. Đậu khuôn rán vàng, xắt rối.
- Nấm rơm, su su, cả rốt, xắt rối.
- Rau sống nhặt rửa sạch.
- Bỏ kiệu vào dầu nóng, để chín rồi bỏ đậu khuôn, nấm, su su cà rốt xào; nêm đủ đồ gia vị trên, để thấm rồi bỏ khoai lang và bún rán trộn đều nhắc xuống.
- Trải bánh tráng bánh ướt lên thớt, bỏ 1 ít rau sống và đồ xào lên bánh rồi gấp hai đầu, cuốn tròn lại.
- Ăn với nước chấm kiệu + chanh + nước tương + xì dầu + đường ớt hòa chung.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cuốn rối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét