Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

GIÒ HEO JAMBON

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Giò heo jambon
- 1 giò heo làm sạch, ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho da heo trắng vớt ra, để ráo - 300g thịt lạc đùi, rửa sạch, thái miếng – 50g tỏi băm nhỏ - Muối, tiêu, đường.





Cách làm:

Các bước thực hiện món Giò heo jambon
- Dùng dao nhọn lóc thật khéo để lây xương và thịt ra khỏi giò heo.
- Lóc thịt ra khỏi xương, trộn chung với thịt nạc đùi. Ướp
phần thịt này với nước cốt tỏi, muối, tiêu, đường, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
- Nhồi thịt vào giò heo, dùng kim khâu kín hai đầu.
- Gói giò heo vào một miếng vải thưa, cho vào nồi, hấp
khoảng 1 giờ, lấy ra, để nguội.
Thưởng thức
- Bảo quản giò jambon trong tủ lạnh. Khi dùng, thái lát mỏng. Dùng với bánh mì, dọn kèm đồ chua, dưa leo, muối tiêu hay xì dầu.
Chúc bạn thành công với món Giò heo jambon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét