Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Bò Lúc Lắc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần có cho món: bò lúc lắc gồm:

- Thịt bò mềm 500g
- Xà lách 200g
- Hành tây 1 củ
- Cà chua 2 trái
- Bơ, giấm, rượu, nước tương
- Hành, tỏi, tiêu, đường, ớt ngò, hắc xì dầu.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: bò lúc lắc

- Thịt bò rửa.sạch, lau khô, dần mềm, xắt miếng vuông bằng 1 lóng tay; ướp hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, đường, bột canh, rượu (1 muỗng), nước quả thơm (1 muỗng), hắc xì dầu, nước tương; để khoảng 15 phút.
- Bức chảo dầu, phi hành tỏi, cho thịt bò vào, lửa lớn + đảo nhanh tay, thịt săn lại, chín vừa, múc ra đĩa có xếp sẵn xà lách, cà chua xắt lát, để lên thịt chút bơ, chờ bơ tan ra, rưới nước giấm + đường + tiêu + hành tây bào mỏng.
- Dùng nóng với bánh mì, khoai tây chiên.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: bò lúc lắc

Để thực hiện tốt món này bạn cần có 1 cái chảo chuyên dụng thì món ăn sẽ được chế biến tốt hơn và ngon hơn. Theo su hướng hiện đại ngày nay mọi người đang có nhu cầu tiết kiệm thì 1 bếp rán phẳng rất cần cho các bạn, bếp có thể chiên, xào hay làm bánh doremon đều cho kết quả tốt nhau: http://bepchien.net/bep-ran-mat-phang-dien-2spct164672.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét