Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Chả lụa

I. Vật liệu:

Nguyên liệu cho món chả lua cần có:

- 200g tàu hủ ky.
- 1 chút thuốc tiêu mặn.
- Hành tây, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Lá chuối, dây lạt.




II. Cách làm:

Các bước thực hiện món: chả lua

- Tàu hủ ky cắt ngắn, rửa nước nóng, nhặt sạch bụi đen, xé nhỏ, đặt vào khăn thưa, vắt ráo.
- Trộn thuốc tiêu mặn vào tàu hủ.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt hột lựu, cho vào chảo dầu phi thơm, trộn vào tàu hủ, nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt.
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, cho tàu hủ ky vào, gói chặt lại,  cột dây giống như đòn bánh tét, bọc thêm một lớp vải bên ngoài, cột chặt.
- Nấu nước, thả đòn chả vô luộc chừng 1 giờ, trở qua lại cho chín đều, chả chín, vớt ra, lột lớp vải, để nguội. Khi nào ăn thì mới lột lá xắt chả thành từng khoanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: chả lua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét