Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Bò Hầm Khế

Nguyên liệu:

Bò hầm khế cần có các nguyên liêu sau:

- Thịt bắp bò 1/2kg
- Khế chua 3 quả
- Gừng 1 củ
- Hạt dẻ 100g
- Đường 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Ngò rí.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: Bò hầm khế

- Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo.
- Gừng gọt sạch vỏ, đập giập.
- Khế làm sạch, rửa sạch, cắt lát dày khoảng 5cm.
- Bắc xoong nước, cho thịt bắp bò vào nấu khoảng 5 phút.
- Vớt thịt ra và bỏ nước này đi. Cắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo. Bắc xoong nước, cho gừng vào thịt bò vào hầm đến khi thịt gần mềm cho hạt dẻ vào, nấu tiếp.
- Khi thấy thịt bò chín mềm, cho khế vào. Nêm gia vị:
đường hạt nêm, tiêu vào. Nếm vừa ăn.
- Đun thịt sôi lại, nhắc xuống.
- Múc ra tô, trên để ớt tỉa hoa. Dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Bò hầm khế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét