Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Gỏi Sứa

Vật liệu: 

Gỏi sứa cần có các nguyên liệu sau:

- 3 trái dưa leo, 3 trái cà chua.
- 1 nắm rau câu tàu
- 1 miếng tàu hủ ky trắng.
- 1 nắm rau cần tàu.
- 1 miếng bắp cải nhỏ.
- Rau húng.
- Bó xổi.
- 100g đậu phộng.
- Ớt tỏi dầu ăn, giấm, đường, muối, nước tương.


Cách làm:

Các bước thực hiện món: Gỏi sứa

- Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, chẻ làm 6, bỏ ruột, xắt xéo, cho muối vào trộn chừng 15 phút, vắt bớt nước, rửa lại cho hết mặn, vắt ráo.
- Tàu hủ ky chiên dầu, bẻ miếng nhỏ bằng ngón tay.
- Bắp cải rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Rau câu cắt khúc 5cm, rửa sạch, vắt ráo.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hột, xắt nhuyễn.
- Cần tàu cắt rễ, rửa sạch, lấy cọng, bỏ lá, cắt khúc 6cm, chẻ tua 2 đầu, ngâm nước.
- Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn.
- Bó xổi xắt mỏng, làm thịt.
- Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Ớt bỏ hột, giã nhỏ. Tỏi lột vỏ, giã nhỏ.
- Trộn tất cả vào trong thau sạch, nêm đường, giấm, muối, nước tương, bột ngọt, 2 muỗng dầu ăn cho vừa miệng, chừa lại ít đậu phộng và rau thơm để rải lên mặt gỏi. Gỏi này ăn kèm bánh phồng tôm chay.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Gỏi sứa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét