Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

LẨU CÁ LÓC

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu cá lóc
 - Xương heo 500g - Cá lóc 300g - Mỡ hạt lựu 50g - Bạc hà 2 cây - Đậu bắp 5 trái vừa - Cà chua 2 trái – Bún 500g - Sả bằm 1 muỗng canh - Tỏi băm 1 muỗng cà phê - Thơm 1/2 trái - Me 500 đồng - Rau ôm + ngò gai 500  đồng - Gia vị: muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi.



Cách làm:

Các bước thực hiện món  Lẩu cá lóc
Giai đoạn 1: Chuẩn bị
+ Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn.
+ Xương heo nấu nước dùng.
+ Bạc hà, đậu bắp, cà chua cắt vừa ăn.
+ Rau ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.
+ Me lược bỏ hạt.
Giai đoạn 2: nấu
+ Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua trở lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun
sôi nước lẩu.
+ Nêm 2 muỗng canh me + 1 muỗng cà phê muối + 4 muỗng đường + 4 muỗng bột ngọt + 1 muỗng nước mắm.
Giai đoạn 3: Trình bày
+ Xếp vào lẩu đậu bắp, bạc hà, thơm, cà chua, cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai, hành phi, vài lát ớt lên mặt.
+ Lẩu cá lóc ăn với bún + nước mắm tỏi ớt mặn.
Yêu cầu
- Nước có vị chua ngọt vừa ăn.
- Cá không nát, dậy mùi thơm của sả + rau ôm ngò gai.
Chúc bạn thành công với món Lẩu cá lóc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét