Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Cá bạc má kho măng

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Cá bạc má kho măng
- 2 con cá bạc má (300gr) - 200gr măng vào luộc -
150ml nước dừa tươi - Dầu hành lá – 1quả ớt - 1/2
thìa cà phê tỏi băm.
- Gia vị: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.



Cách làm

Các bước thực hiện món Cá bạc má kho măng
 - Cá bạc má làm sạch, để ráo. Giã nát đầu hành lá, trộn đều với nước mắm, đường và hạt nêm.
- Cho hỗn hợp này vào ướp cá, để khoảng 5 - 10 phút.
- Măng cắt bỏ đoạn già, xé sợi hoặc cắt miếng mỏng tùy thích.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, thả cá đã ướp gia vị vào chảo. Để lửa nhỏ đến khi cá săn lại.
Thêm nước dừa vào, đợi đến khi nước dừa sôi, cho măng vào.
Tiếp tục kho đến khi nước cá hơi sánh lại và thấm gia vị tắt bếp.
Chúc bạn thành công với món Cá bạc má kho măng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét