Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

TÔM RIM NƯỚC CỐT DỪA

 Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Tôm rim nước cốt dừa
- 20gr tôm tươi sống – 200gr dừa nạo. Cho vào 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt thật đặc. Hoặc nước cốt dừa đóng lon tương đương – Gia vị, dầu ăn.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Tôm rim nước cốt dừa
 - Ướp trộn vào tôm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu để quá trình mười lăm phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 hoặc 3 muỗng súp dầu ăn, để lửa vừa, cho tôm vào đảo đều tay.
- Khi thấy vỏ tôm chớm ửng đỏ là cho nước cốt dừa vào, lượng nước cốt dừa chỉ cần vừa đủ ướt sũng tôm và hơi dư một chút chứ không cần nhiều (khoảng 3 - 4 muỗng súp cho 200 gram tôm).
- Đảo đều tay và liên tục cho đến khi thấy nước dừa quánh lại hết, tôm đỏ đều, vỏ trở trong (nếu dùng tôm đất) và thấm hết nước dừa nhưng vẫn còn ướt là được.
- Thời gian rim 200 gram tôm cho ráo chỉ vài phút nhưng cũng không để lửa lớn kẻo cháy tôm. Dọn ăn nóng với cơm, xôi trắng, cháo trắng nấu đặc.
Chúc bạn thành công với món  Tôm rim nước cốt dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét