Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Bò Nướng Lá Lốt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món bò nướng lá lốt gồm có:

- Thịt bò mềm 600g
- Nạc dăm 200g
- Nỡ gáy 200g
- Sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Dầu hào, dầu ăn, đường, tiêu
- Lá lốt, rau thơm, mắm nêm.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món bò nướng lá lốt":

- Lá lốt nhặt sạch, cắt sát cuống lá, rửa kỹ, vẩy ráo nước.
- Rau thơm làm sạch, để ráo.
- Thịt bò + nạc băm nhỏ + mỡ xắt hạt lựu. Trộn hỗn hợp thịt trên với hành phi, sả, tỏi, nước mắm ngon, dầu hào, đường, tiêu, bột canh, dầu ăn. Để 2 giờ cho thấm.
- Đặt thịt lên phần mặt lá lốt có gân lá lốt ở trên, gấp 2 mí, cuốn tròn lại. Xếp thịt lên vỉ, nướng thịt thơm là chín, không cần để lá cháy.
- Dùng chung bánh tráng, rau thơm, mắm nêm pha sẵn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: bò nướng lá lốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét