Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Lòng Heo Phá Lấu

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần có cho món lòng heo phá lấu gồm:

- Bao tử heo 1 cái
- Tim heo 1 quả
- Lưỡi heo 1 cái
- Rượu mai quế lộ 3 muỗng
- Dừa xiêm 1 quả
- Bột năng, dầu mè, muối, tiêu
- Đường, nước tương, tỏi băm.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: lòng heo phá lấu

- Chà bao tử với bột năng, rượu, muối, xong rửa lại bằng nước lã cho thật sạch, trụng sơ bao tử với nước sôi, cạo rửa lại cho sạch, cho bao tử vào xoong, chế vào 2 chén nước, 1 muỗng rượu thơm, chút muối, tỏi băm, luộc tới lúc bao tử chín mềm, vớt ra, để ráo.
- Tim heo rửa sạch, cắt hai, trụng nước sôi. Lưỡi heo trong nước sôi cạo sạch. Lỗ tai heo cạo rửa sạch.
- Bắc xoong nước dừa xiêm + rượu, đường, nước tương (mỗi thứ 1 muỗng), đun sôi. Sau đó cho bao tử, lỗ tai heo, tim heo, lưỡi heo vào nấu mềm, nước còn độ 1/2 chén, nêm vừa ăn, chế dầu mè vào, nhấc xuống.
- Dùng với muối tiêu, chanh.

Chúc các bạn thực hiện tốt món; lòng heo phá lấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét