Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Trứng Ốp Thịt Bò Kiểu Thái

Nguyên liệu:

Trứng ốp thịt bò kiểu thái có các nguyên liệu sau:

- Hành tây 1 củ nhỏ
- Cà chua 1/2 quả
- Đậu que 4 trái
- Hành tím 3 củ
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 3 quả
- Thịt bò hoặc thịt lợn băm 100g
- Ngò rí.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: Trứng ốp thịt bò kiểu thái

- Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch, vắt bỏ hạt, xắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng.
- Cho thịt băm vào xào đều, nêm hạt nêm.
- Khi thấy thịt săn, cho hành lây, cà chua, đậu que vào xào cùng.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều. Xào đến khi thịt và rau củ chín hết.
- Múc hỗn hợp trên ra chén.
- Trứng đập ra chén, đánh tan đều. Bắc chảo lên bếp cho vào 4 muỗng dầu ăn, đun sôi dầu. Đổ trứng vào chiên mỏng, trở mặt lại cho trứng vàng đều.
- Múc một ít thịt xào vào giữa miếng trứng. Gói trứng lại thành hình vuông, bao lấy thịt băm. Rán thêm 2 phút nữa mới nhắc xuống.
- Nhắc cả miếng trứng ra đĩa, rải chút ngò chung quanh.
- Khi ăn dùng dao cắt trứng ra. Có thể rắc tiêu lên.
- Trứng ốp thịt dùng kèm với nước tương + ớt xắt lát.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: Trứng ốp thịt bò kiểu thái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét