Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Bò Xào Thơm

Nguyên liệu:

Các nguyên liệu cho món bò xào thơm gồm có:

- Thịt bò mềm 500g
- Thơm 1 trái
- Sốt cà chua 1 muỗng
- Rượu 1 muỗng
- Đường, tiêu, ớt, bột năng.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: bò xào thơm

- Bò làm sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp: tỏi, hành băm nhuyễn, rượu, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, bột canh, để 10 phút.
- Thơm chẻ làm tư, sau đó xắt miếng mỏng. Bắc chảo, phi hành tỏi, trút thơm vào xào đều, múc ra tô.
- Đun nóng dầu, phi hành, tỏi cho thơm, cho tương cà, đường, muối, bột năng pha loãng xào đều, để thịt bò vào, rồi trút thơm vô, trộn đều, nhấc xuống, múc ra đĩa. Rắc ngò, tiêu, ớt tỉa hoa.
140. BÒ LÚC LẮC
Nguyên liệu:
 Thịt bò mềm 500g - Xà lách 200g - Hành tây 1 củ - Cà chua 2 trái - Bơ, giấm, rượu, nước tương - Hành, tỏi, tiêu, đường, ớt ngò, hắc xì dầu.
Cách thực hiện:
 - Thịt bò rửa.sạch, lau khô, dần mềm, xắt miếng vuông bằng 1 lóng tay; ướp hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, đường, bột canh, rượu (1 muỗng), nước quả thơm (1 muỗng), hắc xì dầu, nước tương; để khoảng 15 phút.
- Bức chảo dầu, phi hành tỏi, cho thịt bò vào, lửa lớn + đảo nhanh tay, thịt săn lại, chín vừa, múc ra đĩa có xếp sẵn xà lách, cà chua xắt lát, để lên thịt chút bơ, chờ bơ tan ra, rưới nước giấm + đường + tiêu + hành tây bào mỏng.
- Dùng nóng với bánh mì, khoai tây chiên.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: bò xào thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét