Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Nộm ngó sen

I. Vật liệu:

Nộm ngó sen cần có các nguyên liệu sau:

- 1/2kg ngó sen.
- 2 củ cà rốt.
- 3 trái chuối hấp.
- 3 cây mi căn.
- 2 củ hành tây.
- 100g đậu phộng.
- 1 trái ớt Đà Lạt.
- Cần tây, ngò, kiệu, 3 trái chanh, ớt đỏ.
- Dầu ăn, bột mì, màu gạch, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương.



II Cách làm:

Các bước thực hiện món: Nộm ngó sen

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát mỏng, ngâm giấm đường.
- Ngó sen cắt khúc 4cm, chẻ làm 4, thả vào thau nước, lấy đũa quậy tròn, sợi chỉ sen sẽ bám vào đũa, rửa sạch ngó sen, đổ ra rổ, để ráo.
- Kiệu nhặt rửa sạch, băm nhỏ, cho vào nước cốt chanh + muối + 3 muỗng cà phê đường + bột ngọt, đổ hỗn hợp này vào thau ngó sen, để thấm.
- Mì căn chẻ dọc làm 4, cho vào chảo chiên vàng rồi rim với nước tương + tiêu + đường + 1/2 chén nước dừa tươi, để nguội, xé nhỏ.
- Chuối lột vỏ, lạng thịt cho vào cối giã, nêm muối + tiêu + bột ngọt + kiệu băm nhỏ + tí màu gạch, trộn đều, nặn thành hình con tôm, nhúng tôm vào bột mì pha với màu gạch, chiên vàng.
- Cần tây nhặt rửa sạch, cọng cắt khúc 4cm, chẻ nhỏ hai đầu, ngâm nước, lá đế riêng.
- Ớt Đà Lạt rửa sạch, xắt lát mỏng. Ớt đỏ tỉa hoa, ngâm nước.
- Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nhỏ.
- Trộn ngó sen với cà rốt ngâm giấm, cho mì căn vào trộn đều
- Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, xung quanh xếp ớt Đà Lạt trên xếp tôm chiến, rải lá cần lên, trên cùng cắm ớt tỉa hoa giữa đĩa. Dùng với báng phồng tôm chay hay với bánh tráng nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Nộm ngó sen

Bên cạnh nguyên liệu để thực hiện món ăn tốt cần có dụng cụ cũng như thiết bị chất lượng. Mình xin chia sẻ 1 trang web chuyên cung cấp các "thiết bị làm bánh": http://bepchien.net giá rẻ, chất lượng tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét