Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Củ Cải Muối Nấu Đuôi Heo

Nguyên liệu:

Củ cải muối nấu đuôi heo cần có các nguyên liệu sau:

- Thịt đuôi heo 700g
- Củ cải muối 200g
- Củ cải trắng 200g
- Cà rốt 200g
- Hành lá 5 cọng
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm, hành, ngò, ớt.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: Củ cải muối nấu đuôi heo

- Thịt đuôi heo làm sạch, rửa sạch bằng nước muối nhạt, rửa lại bằng nước thường, chặt khúc vừa ăn, để ráo.
- Củ cải muối ngâm nước trước 2 giờ rửa, vắt ráo, xắt lát dày.
- Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt khoanh.
- Bắc xoong lên bếp, cho vào 1,5 lít nước, đun âm ấm, cho đuôi heo + củ cải muối vào nấu lửa lớn, với bọt, hạ lửa liu riu, nấu cho đến khi thịt mềm.
- Cho cà rốt, cải trắng vào nay khoảng 20 phút nữa.
- Nêm gia vị vào xoong thịt: hạt nêm, đường, muối, nước mắm. Nếm vừa ăn, nhắc xuống, rắc gốc hành, tiêu.
- Múc thịt ra tô, rải ngò, hành lá lên trên.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: Củ cải muối nấu đuôi heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét