Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Rau Muốn Trộn

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món rau muốn trộn gồm:

- 1 bó rau muống to cọng.
- 200g bắp nếp bào sẵn.
- 100g đậu xanh cà sạch vỏ.
- 2 cây mì căn.
- 2 củ hành tây.
- 3 trái chanh.
- Nước dừa tươi, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước tương ngon, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: rau muốn trộn

- Rau muống nhặt chỉ để ít lá, bỏ cọng già, rửa thật sạch, chẻ từng cọng làm đôi, cắt thành khúc 4cm, dội lại nước lạnh cho sạch mủ, để ráo.
- Đậu xanh ngâm nở, dội lại cho sạch, giã nhuyễn cùng với bắp nếp bào, nêm kiệu bằm + muối + bột ngọt.
- Mì căn rim với nước tương + tiêu + đường + muối + 1 chén nước dừa tươi cho thấm, để nguội xắt lát mỏng.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt khoanh mỏng.
- Chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt, bỏ hột. Pha nước cất chanh với 2 muỗng cà phê đường +  1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng xúp nước tương + 3 muỗng xúp dầu ăn + bột ngọt + tiêu, để sẵn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, múc từng muỗng đậu xanh trộn bắp thả vào chảo, đè dẹp, chiên vàng.
- Bỏ rau vào thau sạch, đổ nước cốt chanh pha sẵn + hành tây vào trộn đều, để 10 phút cho thấm.
- Bày rau trộn ra đĩa, xếp mì căn lên trên, xếp bắp chiên ở giữa, trên cùng rải vài cọng ngò.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: rau muốn trộn

Nhân đây mình xin chia sẻ với các bạn 1 Website chuyên cung cấp các "thiết bị làm bánh" http://bepchien.net giá rẻ lại chất lượng đặc biệt là giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét