Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Chả cua

I. vật liệu:

Chả cua cần có các nguyên liệu sau:

- 350g đậu xanh cà sạch vỏ.
- 100g nấm rơm.
- 10 tai nấm mèo.
- 10g bún tàu.
- 10g bột gạo.
- 1/2 muỗng xúp bột năng.
- 1 chút màu bông vang hay cà hộp hoặc màu gấc.
- 50g kiệu tươi, ngò.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, 2 muỗng cà phi dầu mè.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món: Chả cua

- Đậu xanh ngâm nở, xóc nước cho sạch, bỏ vào máy xay nhuyễn (giã trong cối cũng được), cho nước vừa đừng lỏng quá.
- Nấm rơm gọt rửa sạch với nước muối, để ráo; tai nấm xắt nhỏ, cọng nấm xắt sợi giả làm cua.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt rửa sạch, bằm nhỏ.
- Bún tàu ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc 2cm.
- Kiệu lặt rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Bột gạo xay giã nhuyễn.
- Bột năng pha với chút nước, cho màu gấc vào, để sẵn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm kiệu bằm, cho nấm rơm + nấm mèo vào đảo sơ, nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt, nhắc xuống.
- Trộn chung đậu xanh + nấm rơm + nấm mèo + bún tàu + bột gạo + dầu mè, nêm nước tương + bột ngọt + tiêu + đường cho vừa ăn, trộn đều.
- Lấy khuôn thoa đều một lớp dầu ăn, cho hỗn hợp trên vào, lắc nhẹ cho dàn đều khuôn, đem hấp cách thủy.
- Chả chín, rưới đều nước bột năng pha màu gấc lên mặt chả, hấp thêm một lát, bột chín là được, nhớ đừng đậy nắp xửng khi đã cho bột màu gấc lên, màu sẽ không đẹp.
- Để chả thật nguội, lấy ra khỏi khuôn, xắt thành hình thoi, xếp ra đĩa, rải thêm ít ngó lên mặt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Chả cua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét