Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Bò Tái Chanh

Nguyên liệu:

Bò tái chanh gồm có các nguyên liệu sau:

- Thịt bò phi lê 400g
- Hành tây 1 củ to
- Đậu phộng rang giã sơ 100g
- Hành tím phi 50g
- Rau răm 1 nắm nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- Kiệu chua 100g
- Nước cốt chanh 2 muỗng
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Hành tỏi băm nhuyễn 4 muỗng cà phê
- Bánh phồng tôm, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm ngon, giấm.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: Bò tái chanh

- Thịt bò lau sạch, xắt lát mỏng. Ướp gia vị: 1 muỗng tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 3 muỗng hành tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng hạt nêm + dầu ăn 2 muỗng. Trộn đều, để 20 phút cho thịt thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Nhắc xuống.
- Hành tây bào mỏng, xóc đều với đường + giấm.
- Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt tỉa hoa 1 trái, xắt sợi 1 trái. Kiệu chẻ hai.
- Trộn thịt bò + hành tây + kiệu + ớt xắt sợi + 1 muỗng nước mắm + hành phi + đậu phộng + rau răm + nước cốt chanh cho thật đều.
- Trút thịt ra đĩa, trên rắc đậu phộng, để ớt tỉa hoa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Bò tái chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét