Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Kho Trứng Vịt

Nguyên liệu:

Thịt kho trứng vịt cần có các nguyên liệu sau:

- Thịt đùi (hoặc ba rọi) 1kg
- Trứng vịt 10 quả
- Nước mắm 1 chén
- Dừa 1 trái
- Đường, hành tím, gốc hành lá
- Ớt, tỏi, muối, chanh.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện tốt món: Thịt kho trứng vịt

- Thịt rửa sạch, cắt miếng to, để ráo, ướp đường, rượu, tỏi + gốc hành + hành tím + ớt giã nhuyễn vắt vào vài giọt chanh, phơi nắng khoảng 1 giờ.
- Bắc xoong nước dừa, đun ấm, cho thịt vào, để lửa to, vớt bọt, hạ lửa liu riu. Thịt vừa mềm cho trứng luộc sẵn đã bóc vỏ vào, nấu tiếp; mỡ, thịt mềm là được.
- Dùng với cơm, giá làm dưa.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: Thịt kho trứng vịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét