Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

MỰC RÔ-TI

Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Mực rô-ti
- 3 Con mực ống - 150g thịt xay - 4 tai nấm mèo - 2
lọn bún tàu - tỏi và hành tím băm – muối, đường, nước tương và nước dừa.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Mực rô-ti
 Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. Ngâm bún tàu, cắt khúc; ngâm nấm mèo, bỏ chân, cắt sợi nhuyễn. Trộn đều thịt xay  với bún tàu, nấm mèo, hành tím, tỏi và gia vị.Nhồi nhân  vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực. Chiên sơ mực, rót 1 chén nước dừa tươi vào, nêm nước tương, muối, đường. Đun thêm 5 phút cho mực ngấm gia vị, không đun lâu mực sẽ cứng lại và dai.
Chúc bạn thành công với món  Mực rô-ti

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét